GỬI HÀNG ĐI THÁI LAN UY TÍN & BẢNG GIÁ CƯỚC 2023

Chào các bạn, bài viết này FT Logistics sẽ gửi tới bạn đọc các thông tin về các hình thức gửi hàng đi thái lan và ưu nhược điểm của từng hình thức, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
ngoài ra FT còn giới thiệu đến các bạn quy trình vận chuyển, thời gian vận chuyển, bảng giá, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

CÁC HÌNH THỨC GỬI HÀNG ĐI THÁI LAN

Gửi Hàng Đi Thái Lan Bằng Đường Hàng Không

Gửi hàng đi Thái Lan bằng đường hàng không là hình thức thường được sử dụng đối với các lô hàng nhỏ, giá trị cao và cần thời gian vận chuyển nhanh chóng, hình thức này có một ưu và nhược điểm mà FT xin được liệt kê dưới đây:
Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh nhất, thích hợp cho các mặt hàng cần gấp hoặc có giá trị cao.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa do ít xảy ra va chạm hay tai nạn.
 • Dễ dàng vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài.

Nhược điểm:

 • Chi phí vận chuyển cao nhất so với các hình thức khác.
 • Khối lượng và kích thước hàng hóa bị giới hạn (tùy theo quy định của các hãng bay).

Gửi Hàng Đi Thái Lan Bằng Đường Biển

Gửi hàng đi thái lan bằng đường biển là hình thức được khá nhiều người lựa chọn vì có một số ưu điểm như sau:

 • Chi phí vận chuyển thấp hơn so với đường hàng không.
 • Không giới hạn khối lượng và kích thước hàng hóa, có thể gửi được nhiều loại hàng hóa khác nhau.
 • Thân thiện với môi trường, giảm thiểu lượng khí thải.

Bên cạnh đó, hình thức này cũng mang một số nhược điểm cố hữu như:

 • Tốc độ vận chuyển chậm hơn so với đường hàng không, thường mất từ (2-3 ngày) ngày để gửi hàng từ Việt Nam sang Thái Lan bằng container.
 • Có thể phát sinh chi phí phụ thuộc vào giá cước biển và các loại thuế.
 • Không linh hoạt trong quá trình vận chuyển vì phụ thuộc vào lịch trình hãng tàu.

Gửi Hàng Đi Thái Lan Bằng Đường Bộ

Đây là hình thức được sử dụng ít nhất, vì vận chuyển đường bộ phải qua nhiều cửa khẩu hải quan, nhiều thủ túc giấy tờ phức tạp nên các chủ hàng thường chọn các hình thức khác, chỉ khi có các mặt hàng đặc biệt không thể vận chuyển bằng đường biển hoặc đường hàng không thì mới tính đến phương án vận chuyển đường bộ.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển bằng đường bộ là:

 • Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, có thể thay đổi thời gian và lộ trình khi cần thiết.
 • Dễ dàng giao nhận hàng hóa tận nơi.

Nhược điểm:

 • Tốc độ vận chuyển chậm hơn so với đường hàng không, có thể mất từ 2 đến 3 ngày để gửi hàng từ Việt Nam sang Thái Lan bằng xe tải.
 • Vì đi qua nhiều cửa khẩu nên vấn đề rủi ro và chi phí phát sinh cao hơn so với 2 hình thức vận chuyển là đường hàng không và đường biển.
 • Gây ô nhiễm môi trường do khí thải ra từ xe.

Bảng giá cước gửi hàng đi thái lan

Giá cước gửi hàng đi Thái Lan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức vận chuyển (đường biển, đường bộ hay đường hàng không), khối lượng và kích thước hàng hóa, thời gian giao hàng mong muốn và dịch vụ vận chuyển sử dụng, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên của FT để được tư vấn chính xác.

Quy trình gửi hàng đi thái lan tại FT Logistics

Quy trình gửi hàng đi thái lan có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà khách hàng lựa chọn, tuy nhiên nhìn chung sẽ trải qua các bước mà FT liệt kê dưới đây:

Bước 1: Chuyên viên FT tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng, tiến hành tư vấn chi tiết các thủ tục và chi phí liên quan.
Bước 2: Tiếp nhận hàng hóa, kiểm tra và cân đo, đóng gói hàng hóa theo quy định
Bước 3: Dựa vào thông tin hàng hóa, hình thức vận chuyển và địa điểm người nhận mà FT sẽ báo giá chi tiết, rõ ràng cho khách hàng.
Bước 4: Sau khi thống nhất phương án và ký kết hợp đồng, FT tiến hành vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ nhận hàng.

Thời gian vận chuyển hàng đi thái lan

Thời gian vận chuyển hàng đi Thái Lan phụ thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn lựa chọn:

 • Nếu bạn chọn vận chuyển đường biển, thời gian vận chuyển trên chặng biển khoảng 2 -3 ngày , nhưng còn phải tính thêm thời gian đóng hàng, làm thủ tục hải quan và giao hàng tại cảng Thái Lan. Tổng thời gian có thể từ khoảng 7 – 10 ngày tùy theo khu vực bạn ở và cảng Thái Lan bạn muốn gửi hàng đến.
 • Nếu bạn chọn vận chuyển đường bộ, thời gian vận chuyển chỉ từ 2-5 ngày làm việc từ khi nhận hàng từ tay khách hàng tại Việt Nam cho đến khi giao tận tay người nhận tại Thái Lan. Tuy nhiên, bạn phải qua nhiều cửa khẩu và các quy trình kiểm tra nên có rủi ro cao hơn, nên nếu tính thêm thời gian phát sinh thì thời gian vận chuyển có thể lên đến 7 – 10 ngày.
 • Nếu bạn chọn vận chuyển đường hàng không, thời gian vận chuyển chỉ từ 2-3 ngày được tính từ khi nhận hàng từ tay khách hàng tại Việt Nam cho đến khi giao tận tay người nhận tại Thái Lan. Đây là hình thức nhanh nhất nhưng cũng có chi phí cao nhất.

Tổng kết

Qua bài viết trên FT đã gửi tới bạn những thông tin sơ lược về Vận chuyển hàng đi Thái Lan, nếu bạn có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin liên quan, hãy nhanh chóng liên hệ với FT để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *