Hướng dẫn kiểm tra CO form E (mới nhất 2023)

Hướng dẫn tra cứu CO form E

Chào các bạn, bài viết này FT sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu CO form E nhưng trước khi đến với nội dung chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Co form E là gì và có những loại CO form E nào nhé!

CO form E là gì?

C/O form E là chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa được phát hành theo hiệp định khung về hợp khác kinh tế toàn diện giữa các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc (hiệp định ACFTA). nói một cách đơn giản hàng hóa nhập khẩu vào việt nam có CO form E thì khả năng cao là hàng hóa đó xuất xứ từ trung quốc và CO form E là minh chứng để chứng minh điều đó. khi có CO form E thì nhà nhập khẩu sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi, mức giảm tùy thuộc vào từng mặt hàng và mã HS của nó.

CO form E 3 bên là gì

CO Form E 3 bên là một trường hợp đặc biệt của CO Form E trong đó hóa đơn được phát hành bởi bên thứ ba, tức là người bán hàng ở nước ngoài (không phải Trung Quốc) ký hợp đồng mua bán với bạn nhưng hàng hóa lại được gửi đi từ Trung Quốc.

Tra cứu CO form E

Đối với CO được cấp bởi China Council for the Promotion of International Trade (CCPIT)

Bước 1: truy cập http://check.ccpiteco.net/
Bước 2: Mục CO certificate No. bạn điền số Certificate No.
Mục CO serial NO. bạn điền 11 số cuối CO serial NO. trên CO form E

Đối với CO được cấp bởi Tổng cục Hải quan là cơ quan hành chính cấp Bộ trong chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. (General Administration of Customs)

Bước 1: truy cập http://origin.customs.gov.cn/
Bước 2: Điền Thông tin
Certificate No. bạn điền số Reference No. trên C/O form E
Invoice No. bạn điền số invoice trên C/O form E

Tổng Kết

Vừa rồi, FT đã chia sẻ với các bạn cách tra cứu C/O form E, hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích với các bạn, nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hoặc cần được tư vấn về xuất nhập khẩu hàng hóa, đừng ngần ngại liên hệ ngay với FT để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *